Tiếp tục đảm bảo PCCC và CNCH tại Trung tâm Phục vụ hành chính công
TTHCC – Sáng nay (20/9), Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công (đơn vị Trưởng trụ sở Khối) tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tại trụ sở Trung tâm Giao lưu văn hoá và Thông tin dụ lịch tỉnh Lào Cai.

Tham dự buổi kiểm tra có Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công; đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch, Đội PCCC của Trụ sở Khối.

Hai bên đã tiến hành kiểm tra phương tiện chữa cháy ban đầu

Hai bên đã tiến hành kiểm tra thực tế về: Nội quy, biển báo, chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, lối thoát nạn phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn của nhà nước hoặc Bộ công an. Việc chấp hành các quy định an toàn về PCCC và CNCH, các điều kiện thoát nạn như: Số lối thoát nạn, hành lang, cầu thang thoát nạn, sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn, hệ thống đèn chỉ dẫn, đèn chiếu sáng sự cố; khoảng cách ngăn cháy, giao thông và nguồn nước chữa cháy theo quy định. Kiểm tra phương tiện chữa cháy ban đầu: Hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy bằng nước - vách tường, bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác. Điều kiện an toàn đối với hệ thống điện, chống sét. Trang bị phương tiện PCCC&CNCH tại chỗ cho Đội PCCC của Trụ sở.

Tại buổi làm việc hai bên đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại trong công tác PCCC và CNCH tại Trụ sở Trung tâm Giao lưu văn hoá và Thông tin dụ lịch. Cụ thể: trụ sở Trung tâm được xây dựng và cải tạo lại nhiều hạn mục nên các trạng thiết bị PCCC bố trí, lắp đặt ban đầu nhiều chỗ không còn phù hợp với hiện tại; số lượng bình chữa cháy được bố trí tại các tầng của trụ sở còn thiếu; hệ thống máy bơm nước PCCC không cung cấp được nước khi vận hành; chưa bố trí vách tường và cửa tự động đóng tại khu vực cầu thang bộ theo quy định.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công cho rằng cần làm rõ trách nhiệm của đơn vị sử dụng và đơn vị vận hành trụ sở trong công tác PCCC và CNCH; cần có quy quy định, hướng dẫn cụ thể hơn về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với các Trụ sở hợp khối để dễ hoạt động, dễ quy trách nhiệm và đạt hiệu quả cao. Đồng thời cũng đề nghị Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính sớm có giải pháp cải tạo, thi công, bổ sung các trang thiết bị, hạng mục còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu PCCC và CNCH tại Trụ sở theo quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Chu Văn Khương – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại Trung tâm Giao lưu văn hoá và Thông tin dụ lịch. Ông nhấn mạnh: Qua kiểm tra cho thấy Trung tâm Phục vụ hành chính công – Đơn vị Trưởng Khối đã ban hành kịp thời, đầy đủ nội quy, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về PCCC&CNCH; kiện toàn Đội PCCC cơ sở theo quy định; thực hiện tự kiểm tra, báo cáo định kỳ theo quy định; làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn về PCCC tại Trụ sở.../.